Vào những dịp đặc biệt, nhất là vào dịp tết nguyên đán, thì sẽ không tránh khỏi được cảnh say rượu. Người say rượu thường có một số các biểu hiện như: đau đầu, chóng mặt và buồn nôn,… thậm chí còn nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Vậy bài viết dưới đây, Blog Sống Khỏe sẽ hướng dẫn cho bạn cách giải rượu đơn giản mà vô cùng hiệu quả và an toàn cho những người say rượu nhé.

Cách giải rượu bằng cách uống nước lọc

Không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, điều đầu tiên mà Blog Sống Khỏe cần bạn làm đối với người say rượu là phải uống thật nhiều nước lọc. Vì khi bạn uống nhiều nước lọc, sẽ giúp cho bạn bù lại lượng nước đã mất và từ đó nồng độ cồn trong cơ thể bạn sẽ loãng hơn và giảm thiểu được các triệu chứng say, giúp nhanh chóng tỉnh táo lại hơn.

Giải rượu bằng cách uống trà gừng chanh

Cách giải rượu tiếp theo mà Blog Sống Khỏe góp ý cho bạn là uống trà gừng chanh. Khi người thân bạn say rượu, bạn hãy thái một củ gừng tươi khoảng 60gram rồi cắt thành từng lát mỏng cho vào một cốc trà pha cùng thêm vài lát chanh.

Vị gừng nóng sẽ giúp bạn có tác dụng chống say rượu, làm cho các mạch máu dễ lưu thông hơn, từ đó hóa giải được nhanh lượng chất cồn còn tồn đọng trong cơ thể của bạn.

Blog Sống Khỏe góp ý giúp bạn đối với một người kén uống, thì bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 thìa mật ong vào cốc nước trà gừng nóng để hương vị dễ uống hơn và giúp giải say rượu tốt hơn.

Cách giải rượu bằng cách uống nước dừa

Nếu muốn giúp người thân giải cơn say và ít bị mệt, thì Blog Sống Khỏe gợi ý bạn hãy cho họ uống nước dừa. Vì khi uống nước dừa, sẽ giúp bạn bù đắp được lượng nước cho cơ thể vì nước dừa có chứa nhiều các chất điện phân quan trọng như kali và natri.
Lời khuyên Blog Sống Khỏe dành cho bạn là vào buổi sáng hôm sau, bạn hãy uống một cốc nước dừa để giúp cho cơ thể bạn phục hồi nhanh chóng sau một đêm mệt mỏi vì uống rượu quá chén.

Cách giải rượu bằng cách uống nước ép cà chua

Thông thường, khi uống rượu say thường hay bị buồn nôn, không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể bạn mất đi một lượng lớn các nguyên tố như kali, canxi, natri,..

Cách giải rượu đơn giản tốt nhất mà Blog Sống Khỏe có thể chia sẻ cho bạn là uống một cốc nước ép cà chua nguyên chất. Vì trong cà chua, có nhiều lượng dưỡng chất cung cấp chất xơ và vitamin giúp bạn bù lại được lượng nguyên tố đã mất ở trên.

Giải rượu bằng cách uống nước mía

Trong nước mía có vị ngọt, giúp người say rượu có thể giải nhiệt, giải độc lượng nồng độ cồn trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nước mía còn cung cấp một lượng đường nước và đường cho cơ thể bù lại lượng nước mà cơ thể đã mất khi uống rượu say.

Tuy nhiên Blog Sống Khỏe nhắc nhở bạn chỉ có thể uống nước mía tươi nguyên chất chứ không được dùng đường chế từ mía đã tinh luyện để giải rượu nhé.

Giải rượu bằng cách uống trà thảo mộc

Khi bạn dùng các loại trà thảo mộc có dạng đóng chai có thể giúp bạn được phần nào trong việc giảm say rượu. Ngoài ra, còn có một số các loại trà thảo mộc có khả năng hạn chế được sự tích tụ của Acetaldehyde, chuyển thành Acid Acetic không gây hại và phân hủy thành CO2, H2O trong tế bào. Uống trà thảo mộc còn có tác dụng cho bạn lấy lại được năng lượng, giảm thiểu mệt mỏi rõ rệt, giúp thải độc và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể của bạn trở nên tốt hơn.

Giải rượu bằng uống nước cam, chanh pha mật ong

Đối với các loại trái cây có nhiều vị chua như cam hoặc chanh, thì có khả năng giải độc được lượng nồng độ cồn có trong rượu. Ngoài ra, mật ong còn chứa chất chống oxy hóa và kali, có tác dụng đẩy lùi tình trạng bị nôn nao và khó chịu trong cơ thể bạn.

Chính vì vậy, nên Blog Sống Khỏe gợi ý cho bạn là hãy uống một cốc nước chanh hoặc là nước cam rồi pha thêm 2 thìa mật ong để giúp giải độc rượu nhé. Nếu như sáng ngày hôm sau, mà bạn vẫn còn cảm thấy khó chịu trong người, thì hãy ăn sáng bằng bánh mì kết hợp với mật ong, đây là một trong những phương pháp hữu hiệu đánh bay cơn say trong cơ thể bạn nhé.

Cách giải rượu bằng cách ăn cháo trắng

Cháo là một món giải rượu rất phù hợp và hiệu quả cho người say rượu. Khi ăn cháo trắng, các chất cồn từ rượu khi gặp cháo loãng cơ thể sẽ ngưng hấp thụ cồn mà chuyển sang cháo. Ăn cháo sẽ giúp người say giải rượu một cách hiệu quả và sớm lấy lại sức khỏe nhanh chóng.

 

Trên đây là một số những cách giải rượu đơn giản và hiệu quả để giúp cho người say tỉnh táo nhanh chóng. Hy vọng qua đây, mỗi người trong số các bạn nên tự biết kiềm chế điểm dừng của mình và uống rượu ở mức độ nhất định, không nên để say dẫn đến việc bạn bị mất kiểm soát khiến cho những ngày vui vẻ trở nên mất vui. Ngoài ra nếu bạn có chót uống rượu, thì bạn không nên điều khiển phương tiện giao thông, nên tốt hơn nhất là bạn nhờ bạn bè và người thân của bạn đưa về hoặc bắt taxi về nhà. Đó là cách tốt nhất để bảo đảm an toàn cho chính bản thân bạn và những người khác.

Thân Trần

View all posts