Có lẽ ai cũng biết rằng để bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả thì trước đó giấc ngủ đóng vai trò to lớn đến như nào. Một giấc ngủ ngon không chỉ đem lại cho bạn cảm giác khoan khoái khi thức giấc mà nó còn có nhiều công dụng hơn thế. Vì vậy hôm nay hãy cùng với Blog Sống Khỏe đi tìm hiểu: có một giấc ngủ ngon sẽ đem lại cho cơ thể của bạn những lợi ích như thế nào nhé!

#BlogSongKhoe
Xem chi tiết tại: https://www.youtube.com/watch?v=YUraASqPZk8

1. Lợi ích của giấc ngủ ngon giúp cải thiện trí nhớ

Với một giấc ngủ ngon, khi tỉnh dậy bắt đầu một ngày mới sẽ giúp não của bạn sắp xếp lại bộ nhớ, giúp bạn nhớ tốt hơn những sự kiện đã xảy ra trong ngày hôm đó cũng như giúp bạn “thực hành” lại ngay những thứ bạn đã học ngày hôm đó.

2. Ích lợi của giấc ngủ ngon giúp kích thích khả năng sáng tạo

Hãy ngủ thật ngon trước khi bạn vẽ vời hay làm bất cứ một hoạt động nghệ thuật nào nhé. Bởi một giấc ngủ ngon, ngoài việc củng cố lại trí nhớ và làm bộ não của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn, thì dường như nó còn làm tăng thêm tính sáng tạo cho các hoạt động của bạn.

3. Giấc ngủ ngon có lợi vì kích thích việc giảm cân

Nếu bạn đang nghĩ đến việc ăn kiêng để giảm cân, bạn nên làm nó song song với một kế hoạch ngủ đủ giấc mỗi ngày. Bởi theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: những người ngủ nhiều giảm tới hơn 56% trọng lượng so với những người bị mất ngủ. Những người ăn kiêng cũng cho biết họ cảm thấy đói hơn nếu ngủ ít..

4. Giấc ngủ ngon làm tăng tính hiệu quả cho các sản phẩm chăm sóc da

Bạn có bao giờ từng thắc mắc: Tại sao kem dưỡng da ban đêm được thiết kế để sử dụng vào ban đêm? Bởi Kem dưỡng ẩm và các thành phần khác trong chúng thường hoạt động tốt hơn khi bạn ngủ!
Khi ngủ, quá trình hồi phục ban đêm của cơ thể và lưu lượng máu được cải thiện, các sản phẩm chăm sóc da có thể hoạt động hiệu quả hơn khi bạn ngủ đủ giấc. Khi bạn chìm vào trong giấc ngủ, cơ thể sẽ tích cực hoạt động để cải thiện làn da, chức năng nhận thức, tiêu hóa và mọi quá trình, cơ quan và hệ thống khác.

5. Giấc ngủ đủ tốt giúp nuôi dưỡng tóc

Bạn có biết rằng rụng tóc có thể là một triệu chứng của căng thẳng và thiếu ngủ cũng tương quan với căng thẳng, vì vậy việc ngủ đủ giấc có thể ngăn ngừa rụng tóc do căng thẳng thiếu ngủ. Một giấc ngủ ngon cũng có thể làm trẻ hóa mái tóc, giúp tóc khỏe hơn! Do lưu lượng máu tăng lên khi ngủ, tóc được nuôi dưỡng nhiều hơn. Máu mang chất dinh dưỡng và oxy đến các nang tóc, vì vậy những tác động trong chu kỳ ngủ có thể dẫn đến tóc dày hơn, mềm mượt và khỏe mạnh hơn.

6. Ngủ ngon giấc giúp cải thiện làn da trở nên trắng sáng

Giấc ngủ ngon rất cần thiết để làm giảm căng thẳng cho cơ thể và làn da. Bạn càng ngủ nhiều, bạn càng chống lại các vấn đề về da liên quan đến căng thẳng như mụn trứng cá, chàm và các khuyết điểm khác… Và khi bạn ngủ đủ giấc, có một giấc ngủ ngon thì đương nhiên làn da của bạn sẽ sáng lên trông thấy đấy.

7. Ngủ ngon giấc Giúp giảm quầng mắt và quầng thâm

Bạn có để ý thấy rằng người thiếu ngủ thường tỉnh dậy với quầng mắt thâm giống như những con Gấu Trúc không. Bởi vậy một giấc ngủ sâu và thư giãn có tác dụng làm sáng các vùng xung quanh mắt. Thiếu ngủ là nguyên nhân gây ra bọng mắt và quầng thâm vì nó khiến các mạch máu dưới da giãn ra. Khi điều này xảy ra dưới vùng da mỏng gần mắt, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hình thành quầng thâm và bọng mắt.

8. Ngủ ngon giấc sẽ giúp giảm Stress

Các bác sĩ cho biết: “Ngủ đủ giấc, hay có một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn giảm mức căng thẳng, cùng với đó nó sẽ giúp điều hòa huyết áp. Ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa cholestrol, thứ có liên quan tới các chứng tim mạch”.

9. Ngủ đủ giấc sẽ làm cho bạn tránh được căn bệnh trầm cảm

Ngủ ngon có ý nghĩa rất lớn đối với cơ thể chúng ta chứ không chỉ đơn giản là để tránh sự khó chịu. Các bác sĩ cho biết: “Việc thiếu ngủ có thể góp phần làm bạn mắc chứng trầm cảm. Một giấc ngủ ngon có thể giúp một người mắc chứng bất ổn tâm lý giảm thiểu lo lắng. Bạn sẽ ổn định tâm lý hơn sau khi ngủ ngon”

Bạn có thể nhận thấy rằng khi đi làm luôn có hai kiểu người, một kiểu thì có đôi mắt thâm quầng và ngáp cả ngày, trông đầy mệt mỏi còn kiểu người còn lại thì rất vui vẻ và luôn sẵn sàng thực hiện từng nhiệm vụ. Thế bạn có thiện cảm với kiểu người đầu tiên hay thứ hai. Chắc chắn là thứ hai rồi đúng không. Từ đó Có thể thấy rằng giấc ngủ có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe và năng lượng tổng thể. Nó có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với những người xung quanh. Bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân.

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của giấc ngủ ngon chưa? Hãy ưu tiên hết sức để có thể ngủ được ngon bằng cách sắp xếp một lịch ngủ hợp lý, vệ sinh giấc ngủ và trang bị cho mình một chiếc nệm êm ái nhé. Sau hôm nay Blog Sống Khỏe tin chắc rằng bạn sẽ sớm nhận về những lợi ích tốt đẹp của một giấc ngủ ngon.

 

Thân Trần

View all posts